Thứ tư, ngày 23 tháng 10 năm 2019

Giáo dục trung học

Bộ GD&ĐT đã làm bằng quyết tâm cao nhất trả lại công bằng cho HS

GD&ĐT- “Tôi cho rằng, trả lại công bằng cho các em học sinh, niềm tin cho xã hội là việc mà Bộ GDĐT phải làm và thực tế những ngày qua đã khẳng định rằng Bộ GD&ĐT đã làm bằng quyết tâm cao nhất” – Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định như vậy khi nói về việc xử lý sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở 1 số địa phương.


Gặp thí sinh có điểm thi khối B cao nhất cả nước

Sau khi biết điểm THPT quốc gia năm 2018, em Lê Bá Hoàng (lớp 12 Toán Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ) đạt được tổng điểm 3 môn khối B lên đến 29.55 và trở thành thí sinh có điểm thi cao nhất tỉnh Phú Thọ.


Nam sinh 9.75 điểm môn Ngữ văn: "Em phải dành dụm từng giây"

Bằng việc đưa ra lý lẽ thuyết phục khi trình bày suy nghĩ về “Sứ mệnh đánh thức tiềm lực đất nước của mỗi cá nhân” đã giúp Hoàng Văn San (Lớp 12 chuyên Văn, trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) xuất sắc đạt 9.75 điểm môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.


Truyền thông giáo dục nhìn từ Phú Thọ

GD&TĐ - Chỉ thị nhiệm vụ năm học của Bộ GD&ĐT đã xác định đẩy mạnh công tác truyền thông về GD&ĐT là một trong 5 giải pháp cơ bản để thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu của năm học. Nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, ông Nguyễn Minh Tường - Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ - chia sẻ với Báo GD&TĐ về những kinh nghiệm triển khai hiệu quả công tác truyền thông GD của tỉnh.


HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH. HƯỞNG ÚNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 5. Trường THCS Tiên Phong

Tại trường THCS Tiên Phong


HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH. HƯỞNG ÚNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM. CÂU CHUYỆN NGÃ BA ĐỒNG LỘC

Hội thi tại trường THCS Tiên Phong


HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH. HƯỞNG ÚNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 5

Hội thi diễn ra tại THCS Tiên Phong


Giáo dục và Đào tạo Đoan Hùng với công tác hiến máu nhân đạo

Trong những năm qua, công tác hiến máu nhân đạo của huyện Đoan Hùng đã phát triển rộng khắp, số lượng người tham gia hiến máu ngày càng tăng, tỷ lệ đơn vị máu năm sau luôn cao hơn năm trước. Trong đó có sự tham gia tích cực của đội ngũ CBQL, GV, NV ngành Giáo dục và Đào tạo huyện.


LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA, TẠI TRƯỜNG THCS NGỌC QUAN

Sau hơn 42 năm xây dựng và trưởng thành cùng sự phấn đấu, quyết tâm cao, một niềm vui lớn, niềm tự hào đối với chính quyền địa phương, nhân dân và cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Ngọc Quan, xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng đã vinh dự được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia.


ĐỀ THI KSCL GIỮA HỌC KỲ II LỚP 9 NĂM HỌC 2015 – 2016 MÔN TOÁN

ĐỀ THI KSCL GIỮA HỌC KỲ II LỚP 9 NĂM HỌC 2015 – 2016 MÔN TOÁN.Thời gian làm bài:120 phút, không kể thời gian giao đề