Thứ tư, ngày 23 tháng 10 năm 2019

TRƯỜNG TỂU HỌC NGỌC QUAN HUYỆN ĐOAN HÙNG 23 NĂM PHẤN ĐẤU VÀ TRƯỞNG THÀNH

 

Quá trình thành lập và phát triển

Trường Tiểu học Ngọc Quan được thành lập tháng 09 năm 1992. Khi mới thành lập nhà trường có 18 cán bộ giáo viên và 570 học sinh cùng với hệ thống cơ sở vật chất phục vụ dạy học thiếu thốn nghiêm trọng (chỉ có 9 phòng học chia ra 3 điểm trường).

Sau 23 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, nhà trường được sự quan tâm của các cấp quản lý, sự ủng hộ của nhân dân địa phương đến nay nhà trường có 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 531 học sinh cùng với một hệ thống cơ sở vật chất phục vụ hoạt động dạy học tốt đầy đủ; Cảnh quan môi trường sư phạm xanh, sạch sẽ gọn gàng; chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt; được nhân dân tin tưởng gửi con em học tập và rèn luyện.

Những đặc điểm chính của đơn vị, địa phương

            Xã Ngọc Quan nằm phía Tây Bắc huyện Đoan Hùng. Nhân dân chủ yếu sống bằng nghề làm ruộng, có một bộ phận nhỏ buôn bán lẻ và một bộ phận đi làm kinh tế ở xa. Điều kiện kinh tế của nhân dân tương đối ổn định, trình độ dân trí đang dần được cải thiện qua mỗi năm.

Tập thể nhà trường luôn luôn đoàn kết thống nhất.

Thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về chất lượng  

Nhà trường đã tổ chức thực hiện đạt kết quả cao các chỉ tiêu về số lượng, chất lượng giáo dục trong 3 năm học liên tiếp vừa qua kết quả giáo dục toàn diện cả đại trà và mũi nhọn được được nâng lên rõ rệt, luôn được xếp  tốp đầu của khối Tiểu học trong toàn huyện.

Nhà trường đã được UBND Tỉnh công nhận là đơn vị, cơ quan văn hóa năm 2012 - 2017. Năm 2015 nhà trường được UBND Tỉnh tặng thưởng bằng khen trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn (2010- 2015). Nhiều năm liền đạt Tập thể xuất sắc cấp tỉnh, đặc biệt năm học 2012-2013 đạt Đơn vị lá cờ đầu cấp tỉnh.

Công tác củng cố tăng cường cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm

Công tác củng cố, tăng cường cơ sở vật chất: Trong 5 năm gần đâyNhà trường đã có bước tiếnnhảy vọt, từ một trường CSVC nghèo nàn chưa đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.  Nhà trường đã mạnh dạn xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II bỏ qua mức độ I và đã được UBND Tỉnh Phú Thọ công nhận trường TH đạt chuẩn Quốc gia mức độ II vào tháng 11năm 2011. Đó chính là nhà trường đã làm tốt công tác XHHGD. Trường đã được nhân dân ủng hộ nhiệt tình đóng góp tiền của và ngày công lao động để xây dựng, mua sắm trang thiết bị, cải tạo cảnh trí môi trường xanh - sạch - đẹp, khang trang đẹp đẽ.

            Hoạt động của các tổ chức Đảng, đoàn thể

            Chi bộ đảng nhà trường với 19 đảng viên sinh hoạt trực thuộc đảng bộ xã Ngọc Quan. Mỗi năm học, công tác xây dựng đảng được chi bộ đặc biệt chú trọng và coi đây là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, là yếu tố quyết định thắng lợi của các nhiệm vụ. Kết quả xếp loại cuối năm chi bộ luôn được đảng bộ xếp loại là chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu: Chi bộ trong sạch vững mạnh liên tục nhiều năm liền.

            Những đóng góp của nhà trường chưa nhiều song phần nào đã tô thắm thêm bức tranh truyền thống hiếu học của nhân dân huyện Đoan Hùng trong quá khứ và thời kỳ đổi mới./.

 

                                                                                   (Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Minh Quý)

Thông tin đã đăng