Thứ tư, ngày 23 tháng 10 năm 2019

LỄ KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 – 20/11/2018 LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG THCS ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA TẠI TRƯỜNG PTDTNT THCS HUYỆN ĐOAN HÙNG

 

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG TRƯỜNG PTDTNT THCS HUYỆN

 ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

 

Trường PTDTNT Đoan Hùng được thành lập năm 1993 theo Quyết định số 1108/QĐ-UB ngày 24/8/1993 của Chủ tịch UBND tỉnh. Trụ sở nhà trường thuộc địa phận thị trấn Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Nhà trường có nhiệm vụ chính trị là “nuôi - dạy” học sinh bậc THCS của con, em các dân tộc thiểu số của tỉnh thuộc huyện Đoan Hùng. Cùng thực hiện nhiệm vụ chung của khối các trường PT DTNT là tạo nguồn cho các trường Đại học và chuyên nghiệp để đào tạo cán bộ cho các dân tộc, trước hết là giáo viên, cán bộ y tế, cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lí, cán bộ chuyên môn KHKT, đồng thời việc mở trường phổ thông DTNT còn nhằm đào tạo lực lượng lao động có trình độ văn hoá, kỹ thuật, có sức khoẻ và phẩm chất tốt để tham gia vào xây dựng quê hương miền núi, vùng dân tộc.

Là một trường chuyên biệt, từ khi thành lập nhà trường luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đoan Hùng; Sở GD&ĐT Phú Thọ; Phòng GD&ĐT Đoan Hùng; các ban, ngành của huyện; các địa phương có học sinh theo học và hội cha mẹ học sinh nhà trường... Với sự quan tâm đó, chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng được nâng cao, góp phần tạo nguồn cán bộ là người dân tộc thiểu số, tạo nguồn lực lao động đáng kể cho địa phương, chung tay góp sức phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo địa phương.

Ngày mới thành lập nhà trường tiếp quản cơ sở vật chất của Trạm xuất khẩu Đoan Hùng cũ, chỗ ở và điều kiện sinh hoạt tối thiểu của cán bộ giáo viên, học sinh còn rất khó khăn. Khi đó, nhà trường có 30 học sinh, được biên chế trong 01 lớp; có 08 cán bộ giáo viên và nhân viên, trong đó, Ban giám hiệu là 01 đồng chí, giáo viên trực tiếp giảng dạy là 04 đồng chí, nhân viên là 03 đồng chí vừa làm nhiệm vụ giảng dạy vừa nuôi dưỡng, chăm sóc học sinh. Với những khó khăn thách thức buổi đầu song tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh đã đoàn kết, quyết tâm cùng nhau phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

          Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường luôn nêu cao lòng yêu nghề mến trẻ, đoàn kết, quyết tâm phấn đấu vươn lên về mọi mặt. Đến nay, cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư xây dựng theo hướng kiên cố hóa, từng bước chuẩn hóa, hiện đại hóa, môi trường giáo dục khang trang và thân thiện. Hiện nay nhà trường có quy mô 08 lớp với gần 200 học sinh của 08 dân tộc anh, em trong huyện. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên có 28 đồng chí, vững vàng về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trong sáng về đạo đức, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác quản lý, nuôi và dạy học sinh trong môi trường nội trú. Nhà trường đã có một cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với 15 phòng học nhà cao tầng, các phòng học bộ môn đạt chuẩn; thư viện tiên tiến, hệ thống Ký túc xá và Hội trường, bếp ăn tập thể đảm bảo thực hiện nhiệm vụ giảng dạy và nuôi dưỡng học sinh dân tộc nội trú.

Đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên trong biên chế gồm 28 người, 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Hàng năm, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở đều đạt 100%, tỉ lệ học sinh có học lực khá, giỏi tăng, học lực yếu giảm.

          Chi bộ Đảng nhà trường nhiều năm liên tục được công nhận là “Chi bộ trong sạch vững mạnh” và “hoàn thành tốt nhiệm vụ”

          Căn cứ Quy chế công nhận trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia ban hành kèm theo Thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07/12/2012 của Bộ GD&ĐT. Trường Phổ thông DTNT THCS huyện Đoan Hùng trân trọng báo cáo: Nhà trường đã đạt các tiêu chuẩn của trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia

Trường PTDTNT THCS Đoan Hùng trân trọng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ xét và đề nghị  UBND tỉnh Phú Thọ kiểm tra, công nhận Trường PTDTNT THCS Đoan Hùng đạt chuẩn quốc gia vào thời điểm tháng 6 năm 2018.

 

 

 

Thông tin đã đăng