Thứ tư, ngày 23 tháng 10 năm 2019

Giáo dục và Đào tạo Đoan Hùng với công tác hiến máu nhân đạo

 

Top of Form

Top of Form

Giáo dục và Đào tạo Đoan Hùng với công tác hiến máu nhân đạo

 

Trong những năm qua, công tác hiến máu nhân đạo của huyện Đoan Hùng đã phát triển rộng khắp, số lượng người tham gia hiến  máu ngày càng tăng, tỷ lệ đơn vị máu năm sau luôn cao hơn năm trước. Trong đó có sự tham gia tích cực của đội ngũ CBQL, GV, NV ngành Giáo dục và Đào tạo huyện.

          Bottom of Form

Hàng năm, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện của huyện đã xây dựng kế hoạch tuyên  truyền, vận động và tổ chức hiến máu. BCĐ đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch, giao chỉ tiêu vận động đến các cơ quan, đơn vị, trong đó có các nhà trường trên địa bàn huyện, yêu cầu các cơ quan, đơn vị lựa chọn rà soát, đăng ký danh sách người hiến máu đảm bảo có chất lượng cao, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ huyện phụ trách và chỉ đạo các đơn vị. Nhờ có sự chỉ đạo sát sao của BCĐ hiến máu tình nguyện, các hoạt động tuyên truyền được triển khai quy mô, chất lượng từng bước được nâng lên. Ngoài việc tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, công tác tuyên truyền cổ động trực quan như: Khẩu hiệu, băng zôn, biểu ngữ, bản tin, tờ rơi... đều được tổ chức tuyên truyền sâu rộng trên địa bàn toàn huyện vào các dịp "Lễ hội xuân hồng", " Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4", " Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6" và "Chiến dịch những giọt máu hồng hè"... từ đó đã đón nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân trong huyện.

         Hưởng ứng phong trào "Hiến máu tình nguyện", dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo phòng GD&ĐT, 100% các trường học đã đăng ký số lượng người tham gia theo chỉ tiêu và đã có sự quan tâm động viên thiết thực tới người đi hiến máu như: Tổ chức đưa đón, trích quỹ của cơ quan để động viên hay tạo điều kiện bố trí thời gian cho người tham gia hiến máu được nghỉ ngơi...

         Dưới sự chỉ đạo tích cực, sâu sát từ phòng GD&ĐT đến các trường, sự động viên quan tâm của BGH, BCH Công đoàn cơ sở nên trong những năm qua nhận thức của đội ngũ CBQL, GV, NV về ý nghĩa nhân đạo của việc hiến máu tình nguyện đã được nâng lên, số người đăng ký tham gia hiến máu ngày càng tăng. Nhiều tập thể có thành tích kết quả cao trong phong trào hiến máu tình nguyện như: MN Thị Trấn, Hùng Long, TH Chí Đám, Ngọc Quan, THCS Yên Kiện, Hùng Long…..Nhiều đồng chí lãnh đạo, thủ trưởng cơ quan đã gương mẫu tham gia hiến máu như: Đồng chí Ngô Quang Tuyên - Trưởng phòng GD&ĐT và Hiệu trưởng các trường như đồng chí Nguyễn Hữu Thu - THCS Vân Đồn, đồng chí Đào Thị Lệ Thu - TH Vân Du; Nguyễn Kim Hiệu - TH Đông Khê; Nguyễn Kiên Cường - TH Hùng Quan…Đặc biệt, có nhiều người đã tham gia hiến máu từ 3 đến 5 lần. Tỷ lệ đơn vị máu lấy được năm sau cao hơn năm trước, luôn vượt kế hoạch huyện giao. Năm 2017, ngành giáo dục huyện được Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện của huyện tặng thưởng Giấy khen xuất sắc trong phong trào nhân đạo, từ thiện.

          Có thể nói phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Đoan Hùng nói chung và với ngành Giáo dục huyện nói riêng đã có sức lan tỏa rộng lớn, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, là việc làm rất cụ thể, rất nhân đạo, đầy tính nhân văn thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta./.

 

 


Thầy giáo: Tạ Đức Đô
Tập tin đính kèm :


Thông tin đã đăng