Thứ hai, ngày 23 tháng 9 năm 2019

LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA, TẠI TRƯỜNG MN CHÂN MỘNG

 

BÁO CÁO

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON CHÂN MỘNG

ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA Møc ĐỘ 1

 
 

 

 

 

Trong không khí của những  ngày đầu xuân rực rỡ sắc màu của cờ, hoa.  Cùng với  cả nước Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đảng quang vinh.  Hòa chung trong niềm vui đó, hôm nay ngày 16 tháng 03 năm 2018 trường MN Chân Mộng long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây thực sự là sự kiện  có ý nghĩa vô cùng quan trọng với các cô giáo, các bé, và các bậc phụ huynh học sinh trường MN Chân Mộng. Sự kiện này đánh dấu bước trưởng thành, khẳng định sự thành công trong sự nghiệp giáo dục của xã  nói chung và của trường MN  Chân Mộng nói riêng. Thay mặt cho BGH nhà trường, tôi xin được gửi tới các quý vị đại biểu, khách quý, các bậc phụ huynh, các cô giáo lời cảm ơn, lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Thực hiện kế hoạch số 1179/KH - UBND ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Ủy ban nhân dân huyện Đoan Hùng về Kế hoạch xây dựng và duy trì trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016 - 2020. Trường MN Chân Mộng đã xây dựng kế hoạch số 21/KH- TrMN ngày 24 tháng 5 năm 2016 ( Kế hoạch xây dựng trường MN Chân Mộng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1) báo cáo với Đảng ủy, UBND xã trình UBND huyện phê duyệt. Để thực hiện được kế hoạch nhà trường đã tiến hành rà soát các tiêu chuẩn theo Thông tư số 02/2014/TT-BGD&ĐT ngày 08/02/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành quy chế công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia. Điều kiện thực tế của nhà trường lúc đó là thiếu các phòng học và các phòng chức năng, đồ dùng trang thiết bị của các lớp chưa đủ theo quy định, sân chơi của học sinh chưa được quy hoạch hợp lý, chưa có đồ chơi ngoài trời, điều đó đã ảnh hưởng rất nhiều đến công tác CSGD trẻ.

Dựa trên thực tế đó nhà trường đã`tích cực tham mưu với các cấp có thẩm quyền mở rộng quỹ đất, đầu tư kinh phí để xây dựng CSVC cho nhà trường.

Được sự quan tâm của UBND huyện Đoan Hùng, UBND xã Chân Mộng, nhà trường  được xây dựng 6 phòng học 2 tầng, có đủ các  phòng chức năng theo quy định, được Sở GD&ĐT Phú Thọ, Phòng GD&ĐT huyện Đoan Hùng, hội cha mẹ học sinh, các tập thể cá nhân quan tâm ủng hộ kinh phí mua bổ xung đồ chơi ngoài trời và mua sắm đầy đủ dùng trang thiết bị cho các lớp học, cảnh quan sư phạm của nhà trường khang trang, sạch, đẹp.

 Hiện nay nhà trường có tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên: 22 đồng chí; Trong đó: cán bộ quản lý 3 đ/c, giáo viên 16 đ/c, nhân viên 5 đ/c. 100% CBGV trong nhà trường có trình độ đào tạo chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 55% đạt trình độ đào tạo trên chuẩn, hiện tại có 7 giáo viên đang theo học Đại học.

Nhà trường có tổng số 8 nhóm, lớp (2 nhóm trẻ, 6 lớp mẫu giáo).

Tổng số  học sinh: 204 cháu, trong đó: Nhà trẻ: 30 cháu, Mẫu giáo: 174cháu.

Các cháu đến trường đều khỏe mạnh, nhanh nhẹn, ngoan ngoãn,  tích cực tham gia hoạt động; 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn, trẻ được khám sức khỏe định kỳ và được theo dõi sức khỏe trên biểu đồ tăng trưởng; kết quả theo dõi trên biểu đồ tăng trưởng: Tỷ lệ trẻ có chiều cao và cân nặng phát triển bình thường đạt trên 95%. Trẻ suy dinh dưỡng về cân nặng và chiều cao giảm so với năm học trước. Các cháu mẫu giáo 5 tuổi vào lớp 1 được đầu tư trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản để các cháu tự tin bước vào trường Tiểu học.

Trong 5 năm gần đây, nhà trường liên tục đạt danh hiệu: Tập thể LĐTT và TTXS; Chi bộ đạt: Chi bé TSVM ®­îc §¶ng bé x· khen th­ëng; C«ng ®oµn ®¹t: C«ng ®oµn v÷ng m¹nh ®­îc L§L§ HuyÖn khen; Có 10 GV giỏi cấp trường, trong đó có 04 GV đạt GV giỏi cấp huyện.

Đối chiếu với Thông tư  số 02/2014/TT – BGD&ĐT ngày 08/02/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành quy chế công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia,Trường mầm non Chân Mộng đã đạt 5/5 tiêu chuẩn trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Ngày 28 tháng 12 năm 2017 trường mầm non Chân  Mộng vinh dự được UBND tỉnh Phú Thọ ra Quyết định số 3641 công nhận trường Mầm non Chân Mộng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Sau hơn 25 năm phấn đấu xây dựng và phát triển hôm nay đây thật vinh dự và tự hào trường Mầm non Chân Mộng được đón Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT tạo tỉnh Phú Thọ. Điều đó đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc của nhà trường trong sự nghiệp chăm sóc giáo dục trẻ. Con em của xã Chân Mộng giờ đây đã được học tập, vui chơi và phát triển trong một ngôi trường khang trang, an toàn và thân thiện.

Để có được niềm tự hào vinh dự như ngày hôm nay, chúng tôi xin được cảm ơn sự quan tâm  chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ; Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện Đoan Hùng, phòng GD&ĐT huyện Đoan Hùng; Cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân xã Chân Mộng. Tinh thần trách nhiệm của các thế hệ nhà giáo, CB,GV,NV của trường Mầm non Chân Mộng và đặc biệt là sự đoàn kết nhất trí, sự gắng sức một lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã và đang cố gắng, đem hết sức mình để đóng góp vào sự phát triển chung của nhà trường.

Để duy trì được kết quả này chúng tôi hứa sẽ không ngừng phấn đấu cho sự phát triển của nhà trường. Bên cạch đó chúng tôi kính mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, sự giúp đỡ ủng hộ của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các cơ quan, doanh nghiệp, các trường bạn, cộng đồng, khu dân cư, các bậc cha mẹ học sinh để niềm vui đến trường của con em xã Chân Mộng được trọn ven, để tập thể CB,GV,NV trường mầm non Chân Mộng luôn tâm huyết và hết lòng cho sự nghiệp trồng người.                                                      

 

  

 

 

 

Thông tin đã đăng